Cong ty Minh Van Cong ty Minh Van Cong ty Minh Van
Sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

Thực phẩm tốt cho tim

Xã hội càng hiện đại, số người mắc bệnh liên quan đến tim mạch càng lớn. Những thực phẩm lý tưởng sau sẽ giúp bạn có 1 trái tim khỏe.

Nước cơm

Nước cơm  rất có lợi cho những người mắc bệnh tim mạch. Nước cơm cung cấp cho người bệnh hàm lượng nước và chất dinh dưỡng khá lớn. Gạo đem ngâm qua một đêm, sau đó đem nấu và chắt lấy nước uống sẽ giúp cho tim hoạt động ổn định. Có thể đem nước cơm để trong tủ lạnh và mỗi lần uống thì đem ra đun sôi. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là dùng luôn.  Khoảng thời gian thích hợp nhất để uống nước cơm chính là giữa hai bữa ăn. Để làm tăng mùi vị cho loại đồ uống này, bạn chúng ta có thể cho thêm đường hoặc vắt vài giọt chanh vào.

Hỗn hợp nước cam và chanh

Cam và chanh vốn là những loại quả có chứa hàm lượng vitamin vô cùng phong phú. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, những loại quả này còn có thể dùng để chữa bệnh cho những người mắc bệnh tim mạch. Có thể lấy vỏ cam và chanh đem xay cùng với phần thịt quả, sau đó thêm ít muối vào. Hỗn hợp này có thể chữa khỏi bệnh cảm cúm, phòng trừ các căn bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, những người bị mắc bệnh tim mạch cũng không nên quá lạm dụng loại đồ uống này, mỗi tuần chỉ nên uống khoảng hai lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Dưa hấu

Dưa hấu và các sản phẩm được chế biến từ dưa hấu được cho là rất có lợi đối với những người bị mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, loại quả này còn giúp lợi tiểu, lại không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Với những người có thói quen vừa ăn vừa uống thì tốt nhất hãy dùng nước ép dưa hấu để thay thế chứ không nên dùng những loại đồ uống có ga.

Hạt hướng dương

Theo tính toán của các bác sĩ thì việc bạn ăn khoảng 60 gram hạt hướng dương sẽ được tính tương đương bằng một bữa điểm tâm nhỏ. Hạt hướng dương sau khi rửa sạch và đem rang sẽ vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem ép lấy dầu và dùng trong bữa chính. Không chỉ có tác dụng rất tốt với người  bị bệnh tim mạch, hạt hướng dương cũng hỗ trợ trong quá trình điều trị căn bệnh viêm tiền liệt tuyến.